lessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/bootstrap/less/bootstrap.lesslessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/style.less Bé 2 tuổi bị ung thư máu đáng thương | Charity LAHAVA

Bé 2 tuổi bị ung thư máu đáng thương

Đi khám hầu hết các bệnh viện của nhà nước lẫn tư nhân ở Quảng Nam nhưng không phát hiện ra bệnh gì, đến khi đưa con ra Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng xét nghiệm thì hai vợ chồng mới biết con bị ung thư...

Dù mới bước vào đầu năm học nhưng anh phải bỏ dạy, cùng vợ đưa con nhỏ mới hơn 2 tuổi vào TPHCM chữa trị vì bệnh hiểm nghèo. Nhà nghèo, anh vay mượn nhiều nơi mới có tiền chữa bệnh cho con với hy vọng còn nước còn tát.

be-ung-thuĐây là hoàn cảnh con của anh Phan Công Hậu (SN 1981, trú thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Anh Hậu là giáo viên dạy môn lịch sử tại một trường THCS trên địa bàn xã Tam Thái.

Theo trình bày của anh Hậu, vợ chồng anh sinh được cháu bé tên Phan Thiên Hương năm nay mới 26 tháng tuổi. Từ khi sinh ra, sức khỏe của cháu Hương đã không tốt, cháu bị suy dinh dưỡng và thường xuyên đau ốm.

Đặc biệt, khi cháu được một tuổi, sức khỏe cháu ngày càng giảm đi. Hai vợ chồng đã đưa cháu đi bệnh viện nhiều lần ở Bệnh viện Nhi Quảng Nam và hết các bệnh viện tư nhân tại TP Tam Kỳ nhưng sau mỗi lần điều trị thì bệnh tình của cháu sau đó lại tái phát.

Tháng 3/2015, anh Hậu cùng vợ đưa cháu Hương ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng điều trị. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi nặng, trong 5 ngày điều trị cháu bị sốt liên miên không ăn uống gì được và sau đó thì giảm dần. Sau gần 1 tháng điều trị, bệnh của cháu giảm dần và ra viện.

be-ung-thu1

Không ngờ, 15 ngày sau bệnh tình của cháu lại tái phát. Do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng anh Hậu không thể đưa con ra Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng để điều trị mà đưa đến các bệnh viện tư nhân ở Tam Kỳ điều trị nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Cuối tháng 8 vừa qua, anh Hậu đưa cháu đến Bệnh viện Minh Thiện ở TP Tam Kỳ tiếp tục khám bệnh thì bác sĩ ở đây khuyên anh nên đưa cháu ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng để làm xét nghiệm.

Ngay hôm đó, vợ chồng anh Hậu đưa cháu đi và bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu và tủy. Sau khi có kết quả, bác sĩ thông báo cháu bị ung thư máu dòng tủy. “Nghe thông báo kết quả, vợ chồng tôi không thể tin nổi vì quá đau đớn. Vợ chồng tôi chỉ biết nhìn con mà khóc”, anh Hậu tâm sự.

Anh Hậu cho biết, bản thân anh là một giáo viên cấp 2 dạy môn lịch sử, đồng lương không bao nhiêu, còn vợ là Trương Thị Thùy Ngân thì đang thất nghiệp. Thương con, hai vợ chồng đã chạy chữa cho cháu khắp nơi. Dù có bảo hiểm y tế nhưng với bệnh của cháu thì nhiều khoản không có trong danh mục thanh toán nên anh phải bỏ tiền ra.

Ngoài số tiền dành dụm được, trong nhà có cái gì quý giá đã mang đi bán hết để lo cho cháu. Bên cạnh đó, 2 vợ chồng cũng đi vay mượn của bà con, người thân, bạn bè và kể cả công đoàn của nhà trường để lo cho cháu, giờ số tiền đã lên đến cả trăm triệu đồng.

“Giờ đây bệnh tình của cháu như vậy, hai vợ chồng tôi không biết xoay xở như thế nào, tiền đâu để chữa bệnh cho cháu sống được ngày nào hay ngày đó, vì cháu còn quá nhỏ; trong khi đó 2 vợ chồng còn phải chăm sóc bố mẹ già ốm đau quanh năm, kinh tế gia đình thuộc diện quá khó khăn”, anh Hậu tâm sự rớt nước mắt.

Hôm đưa con ra Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng chữa bệnh, sau khi nghe bác sĩ thông báo bệnh tình và khuyên anh nên đưa con vào TPHCM chữa cho cháu. Vì thương đứa con đầu lòng nên anh cũng cố gắng vay mượn thêm bạn bè, người thân để có ít kinh phí đi đường.

Anh tâm sự: “Giờ còn nước còn tát chứ biết làm sao. Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng mình cũng không bỏ cuộc, chỉ mong cho cháu được khỏe mạnh thì dù có cực khổ mấy mình cũng chấp nhận”.

Khi vào TPHCM để chữa bệnh cho cháu, anh Hậu cho biết cả hai vợ chồng không dám rời cháu nửa bước vì cháu hay bị sốt và phải theo dõi liên tục, hơn nữa cháu phải chuyền hóa chất nên sức khỏe rất yếu. Buổi tối, cả hai trải chiếu dưới sàn để ngủ canh cháu chứ không dám thuê phòng trọ ở vì không có tiền...

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Bích Phượng – Chủ tịch xã Tam Thái – xác nhận trường hợp của anh Hậu đúng là có hoàn cảnh rất khó khăn, là hộ nghèo của xã. Hơn nữa đồng lương giáo viên của anh Hậu không đủ sống mà vợ lại không có việc làm, lại phải nuôi cha già mẹ yếu và thường xuyên ốm đau.

“Tôi mong quý báo có tiếng nói kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ anh Hậu để vợ chồng anh có điều kiện chữa bệnh cho cháu. Với điều kiện của vợ chồng anh Hậu hiện nay thì việc chữa bệnh cho cháu là rất khó khăn”, bà Phượng cho biết.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Phan Công Hậu (thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam hoặc Khoa Ung bứu huyết học, phòng số 9, lầu 2, Bệnh viện Nhi đồng II TPHCM). ĐT: 0935230601

Nguồn: Dantri

No Comments Yet.

Leave a comment