lessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/bootstrap/less/bootstrap.lesslessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/style.less Cụ bà 75 tuổi với chiếc bánh trung thu “lên mốc” | Charity LAHAVA

Cụ bà 75 tuổi với chiếc bánh trung thu “lên mốc”

Trong một lần đi công chuyện ở quận 5, chợ Soái Kình Lâm. Tôi dừng chân nghỉ mệt tại một góc đường. Một bà cụ tóc bạc phơ với 1 bao ve chai trên lưng và trên tay cầm xấp vé số cũng dừng chân tránh nắng bên cạnh tôi.
Bà lấy trong túi ra một cái bánh trung thu và khoe với tôi: "nãy có nhà kia giàu và tốt bụng đã cho bà cái bánh trung thu này" nhưng khi tôi nhìn sang thì thấy cái bánh đó đã lên mốc đen và có vẻ như đã từ năm nào rồi, tôi liền bảo: "Bà hãy bỏ nó đi, vì bánh này hết hạn sử dụng và đã lên mốc rồi"

Cụ bà 75 tuổi với chiếc bánh trung thu lên mốc trên tay

Cụ bà 75 tuổi với chiếc bánh trung thu lên mốc trên tay

Nghe tôi nói vậy bà liền trả lời:"Đâu được cậu, đó là tấm lòng của người ta cho mình, mình không vứt nó đi được đâu, hơn nữa nó chỉ lên mốc chút thôi, lau đi là được mà..."
Nói xong bà lấy ta lau lau cái phần mốc trên bánh. Nhìn cảnh đó thật sự tôi phải cố gắng lắm mới kiềm được nước mắt và cũng bắt đầu suy nghĩ về "người nhà giàu tốt bụng kia".

Tiếp tục trò chuyện với bà thì mới biết được bà năm nay 75 tuổi, sống chung với chồng bà là một cụ ông mù mắt, không có khả năng đi lại ở dưới góc cầu chữ Y quận 8. Bà kể hàng ngày phải đi lượm ve chai vừa bán vé số để kiếm tiền sống cho hết ngày với người chồng tật nguyền của mình ở nhà. Có ngày bán ế bà phải nhịn ăn từ sáng đến chiều, có lúc không may còn bị giật vé nữa....

Ngày nào bán không hết vé số thì bà phải lượm ve chai đến tận khuya để bù lại

Ngày nào bán không hết vé số thì bà phải lượm ve chai đến tận khuya để bù lại.

Hỏi thăm địa chỉ nhà bà thì bà bảo:"Nhà bà làm gì có địa chỉ", số điện thoại cũng không. Chỉ biết bà hay bán vé số lượm ve chai khu vực chợ Soái Kình Lâm, nếu các bạn nào có đi ngang qua đó và gặp bà thì hãy mua giúp bà tờ vé số nhé.

Hơn nữa, việc giúp đỡ người khác là điều đáng quý, nhưng dù sao họ cũng là con người, họ đã nghèo đói nhiều rồi, thiếu ăn thiếu mặc đủ rồi nên khi giúp họ hãy giúp từ tâm, đừng cho những thứ thay vì vứt đi thì đưa cho họ và xem đó là bố thí, là từ thiện...

No Comments Yet.

Leave a comment