lessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/bootstrap/less/bootstrap.lesslessphp fatal error: load error: failed to find E:\wamp\www\projects\charitylahava/wp-content/themes/charity-lahava/style.less Đau lòng bé 2 tuổi mang nhiều bệnh quái ác | Charity LAHAVA

Đau lòng bé 2 tuổi mang nhiều bệnh quái ác

Đôi vợ chồng nghèo vừa chạy vạy chữa chưa xong căn bệnh này cho con thì lại phát sinh một căn bệnh khác. Cứ như thế, ròng rã gần 2 năm qua, từ khi lọt lòng, con gái của đôi vợ chồng trẻ đã mang trên mình 6 căn bệnh, 5 lần phẫu thuật lớn nhỏ.

Đó là trường hợp đáng thương của cháu bé Đinh Khánh Nhi (SN 2013). Khánh Nhi là con gái đầu lòng của đôi vợ chồng anh Đinh Văn Dũng (Sn 1977) và chị Đinh Thị Thanh Huyền (Sn 1984).

Theo địa chỉ lá đơn gửi đến báo Dân trí điện tử, chúng tôi tìm đến ngôi nhà của vợ chồng chị Huyền tại xóm Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Khi chúng tôi đến cũng là lúc vợ chồng chị Huyền vừa đưa cháu Khánh Nhi trở về từ bệnh viện Nhi TW, sau nhiều tháng điều trị bệnh Tim bẩm sinh và Dị tật hậu môn. Vừa về đến nhà, anh Dũng đã đi làm thuê sát tỉnh Quảng Bình, đến tận quá trưa nê chỉ có mẹ còn chị Huyền ở nhà.

Nhìn gương mặt đáng yêu của Khánh Nhi, ít ai ngờ trên cơ thể chưa đầy 2 tuổi, em đã phải mang trên mình 6 căn bệnh quái ác. Trong đó, có những căn bệnh có thể em phải mang trên mình suốt cuộc đời nếu không được chạy chữa.

Chị Huyền cho biết, từ khi lọt lòng, chân phải của Khánh Nhi bị teo nhỏ, gập hẳn vào háng. Sinh được 3 ngày, khi con đi ngoài chị Huyền hốt hoảng khi phát hiện hậu môn của con bị lệch hẳn về sát âm đạo.

“Nhìn thấy con không bình thường vợ chồng em lo lắm. Nhưng các bác sĩ bảo cần đợi cháu đầy tháng mới có thể phẫu thuật được. Với lại lúc này hoàn cảnh 2 vợ chồng khó khăn quá, cũng chưa thể xoay sở để đưa cháu đi phẫu thuật”, chị Huyền tâm sự.

Đến tháng 4/2014, vận may đến với gia đình chị Huyền khi cháu Nhi được đoàn bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược Huế đưa vào phẫu thuật khòe bàn chân phải. Sau 2 tháng chữa trị, cháu Nhi đã có thể duỗi thẳng chân tuy nhiên cơ chân bên phải vẫn bị teo nhỏ.

Vợ chồng trẻ chưa kịp vui mừng, thì đến tháng 10/2014, phần hậu môn của bé Nhi có nhiều biến chứng khiến cháu không thể đi vệ sinh. Ban đêm cháu thường quấy khóc do bị đau.

Một lần nữa, vợ chồng chị Huyền tiếp tục vay mượn để đưa con đi phẫu thuật tại bệnh viện Nhi TW. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu cần phải mổ gấp cho cháu để làm làm hậu môn nhân tạo.

Ròng rã hơn 5 tháng với 5 lần phẫu thuật, hậu môn của bé nhi tạm thời ổn định.

be2tuoi

Tháng 4/2015, vừa qua bé Nhi vừa phải nhập viện lần nữa để mổ đóng hậu môn nhân tạo. Chị Huyền kể lại: “Tội lắm chị ơi, cứ nghĩ mổ xong hoàn thiện được hậu môn cho cháu thì yên tâm, nào ngờ thể trạng cháu yếu quá. Mổ được một tháng, cháu bị sốt cao do viêm ruột rối loạn tiêu hóa khiến vợ chồng nháo nhào đưa cháu trở lại bệnh viện”.

Trong quá trình đi khám, các bác sĩ phát hiện Khánh Nhi bị bệnh tim bẩm sinh. Theo chị Huyền cho biết, lúc đầu thấy cháu khó thở, tím tái nhưng cứ nghĩ do các bệnh trước. Sau khi phát hiện cháu bị chứng tim bẩm sinh Fallot 4, các bác sĩ khuyên gia đình chị Huyền cần phẫu thuật sớm cho cháu Khánh Nhi.

Với môt số tiền vay mượn còn lại, sau khi phẫu thuật hậu môn, vợ chồng chị Huyền tiếp tục phẫu thuật tim tạm thời cho con.

be2tuoi1

Hiện tại chân phải của cháu bị teo cơ không thể đi lại được

“Khi nghe các bác sĩ nói, vợ chồng em rụng rời tay chân, vì không nghĩ cháu lại thêm bệnh, với lại gần 2 năm theo cháu đi bệnh viện vợ chồng em cũng nợ gần 100 triệu. Giờ nếu muốn vay được thì cũng không biết vay ở đâu? Giờ chỉ trông cậy vô sự may mắn để sức khỏe cháu ổn định thôi”, chị Huyền bất lực.

Trải qua 5 lần phẫu thuật, dù đã 22 tháng tuổi nhưng bé Khánh Nhi chưa được 9kg, cở thể rất èo uột. Tuy nhiên, bệnh tật vẫn tiếp tục đổ lên cơ thể của em.

Càng lớn, cơ thể của cháu Khánh Nhi càng phát triển không bình thường. Hiện nay, cơ thể Khánh Nhi bị vẹo hẳn sang bên trái do chứng vẹo cột sống từ lúc mới sinh ra (vẹo đốt sống 11 và đốt sống 12). Đã gần 2 tuổi nhưng Khánh Nhi không thể tự đi lại vì chân phải bị khòe và teo cơ. Muốn đi đâu trong nhà, Khánh Nhi chỉ có thể bò, trườn hoặc bám vịn vào tường để đi.

be2tuoi2

Cháu đã trải qua 5 lần phẩu thuật mặc dù chỉ mới 2 tuổi

Nhìn dáng dấp của con trên nền nhà, chị Huyền không cầm được nước mắt: “Bằng tuổi cháu giờ hắn chạy nhảy khắp làng, con em thì chỉ quanh quanh trong nhà. Nhiều khi thấy cháu tập đi mà vợ chồng em chảy hết nước mắt. Thương con nhưng vợ chồng em bó tay rồi, không còn chỗ mà nợ để đi chữa trị cho con nữa”.

Hiện cuộc sống của gia đình chị Huyền rất khó khăn, chồng đi làm thuê đào đất đá với đồng lương 150 ngàn đồng/ngày. Còn chị Huyền chỉ có thể ở nhà trông 2 con nhỏ. Trước đây, chị Huyền từng đi làm công nhân nhưng do con bệnh tật nên chị phải nghỉ việc để đưa con đi bệnh viện.

Mọi đóng góp hảo tâm xin vui lòng gửi về:

Chị Đinh Thị Thanh Huyền , xóm Bắc Lĩnh, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.
Điện thoại  của chị Huyền: 01685 943 088

Nguồn: dantri

No Comments Yet.

Leave a comment